Khóa Cửa Vân Tay Là Gì ? Ưu Nhược Điểm ? Xem phản hồi người dùng

Khóa cửa vân tay chắc không còn lạ lẫm gì với cuộc sống 4.0 hiện nay. Nhưng ở các nước tiên tiến đi trước Việt Nam về văn minh hàng chục năm thì khóa cửa vân tay phổ biến trên cộng đồng dân cư của họ rất lâu trước đó, tỷ dụ các nước châu Á không xa như Nhật Bản chẳng hạn, hay quen thuộc với người hâm mộ phim tình cảm là Hàn Quốc.

Hình ảnh có liên quan

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy, hầu như các cửa nhà của các ngôi nhà trong phim đều có lắp hệ thống khóa cửa vân tay bấm tít tít, nghe rất phê, rất hiện đại.

Ngày xưa tôi  cũng đã từng ao ước không biết khi nào Việt Nam mới có khóa cửa này ? và chắc hiện tại bạn cũng có chung câu hỏi như tôi. Hôm nay tôi sẽ dùng chút kiến thức ít ỏi giải thích cho bạn nhé !

Xem thêm : Khóa cửa vân tay Tenon màu đen

KHÓA CỬA VÂN TAY LÀ GÌ ?

Kết quả hình ảnh cho digital finger electric lock

 • Khóa cửa vân tay gồm 2 thành phần quan trọng đấybộ phận điện tử kỹ thuật cao vật dụng đọc và công nhận dấu vân tay/ thẻ/ mã số của người sử dụng, bộ vi xử lý để lưu trữ và công nhận vân tay/ thẻ/ mã số hợp thức để cho phép ra vào, phòng ban vật dụng 2 là bộ khóa cơ khí với những bộ phận như chốt giữ cửa, lẫy, tay cầm, ổ khóa cơ…
 • Khóa cửa vân tay ko nên kết nối dây tín hiệu và chỉ dùng pin AA để vận hành, với công suốt tiêu thụ điện siêu ít, mỗi bộ pin AA với thể hoạt động trong thời gian lên tới 24 tháng mà không buộc phải thay thế.
 • Đặc biệt, khóa công nghệ vân tay mang những chức năng rất tối ưu như lưu trữ thời điểm mở cửa, báo động & gửi tin nhắn khi mang đột nhập… giúp cho việc vận hành, sử dụng, thao tác, lắp đặt và bảo trì vô cùng đơn thuần mà vẫn bảo đảm độ an toàn cao.

Tham khảo : Khóa cửa vân tay Yale

LỢI ÍCH CỦA KHÓA CỬA VÂN TAY ĐIỆN TỬ ?

 • Khóa cửa vân tay có thể lưu trữ được từ 80 tới 150 vân tay cho người dùng tùy thuộc vào hãng khóa hay các dòng khóa khác nhau. Với số lượng lưu trữ vân tay như vậy trong một gia đình là quá đủ để sử dụng. Trong một khóa thông thường sẽ có một mật mã hay dấu vân tay làm chủ gọi là User Master. Khi cần truy cập vào khóa để tạo mới hay hủy người dùng sẽ phải truy cập bằng user master này.
  khoa van tay cao cap
 • Thông thường các dòng khóa trên thị trường đều dùng phím *, # và số 0-9 để định nghĩa và quản lý người dùng cho khóa. Duy nhất có hãng khóa cửa vân tay cao cấp  mới có màn hình LCD giúp người dùng quản lý một cách dễ dàng, màn hình hiển thị tên người dùng do vậy thật dễ dàng quản lý giống như quản lý danh bạ trên điện thoại. Không những thế dòng khóa này còn có thêm tính năng xem lịch sử mở cửa trực tiếp trên màn hình LCD của khóa.

Tham khảo : Khóa cửa vân tay Samsung

LOẠI CỬA NÀO PHÙ HỢP LẮP KHÓA CỬA VÂN TAY, CÁCH LẮP ĐẶT CƠ BẢN

yeu cau cua khi lap khoa van tay

 • Các dòng cửa phù hợp lắp khóa vân tay:Cửa gỗ, cửa khuông nhôm, cửa sắt chống cháy
 • Yêu cầu kích tấc cửa(Như hình vẽ): Độ dày cửa từ 35mm-130mm; Độ rộng cửa tối thiểu 110mm
 • Xác định khóa tay trái, tay phải: Nhìn từ ngoài vào xem bản lề cửa nằm phía tay trái hay tay phải
 • Khóa vân tay tiêu dùng PIN lắp trong khóa vì vậy lắp đặt dễ dàng và không buộc phải đi dây điện
 • Khi hết PIN bạn thể tiêu dùng PIN ko kể để kích hoạt nguồn điện cho khóa để mở cửa
 • Cách lắp khóa vân tay cũng như khóa cơ truyền thống vì thế việc lắp đặt siêu dễ dàng không khó như bạn nghĩ.

LẮP KHÓA CỬA VÂN TAY ĐIỆN TỬ CÓ TỐT HƠN KHÓA CƠ THÔNG THƯỜNG KHÔNG ?khóa cửa vân tay

Rõ ràng là an toàn hơn, sở hữu khóa cơ truyền thống, bạn nghĩ đến toàn bộ loại khóa cơ chỉ mất từ 5 giây đến ko quá 5 phút thợ khóa đã mở 1 bí quyết dễ dàng mà không gây ra tiếng động nào.

 • Với khóa vân tay buộc nên sở hữu khoa học cao cấp mới thể hack được khóa. Như vậy bạn đã an toàn hơn vô cùng rộng rãi so mang chìa cơ.
  Ngoài ra giả dụ bạn dùng khóa cao cấp sử dụng công nghệ chống giả dạng vân tay thì độ an toàn của khóa gần như tuyệt đối.
 • Không những vậy bạn với thể kích hoạt chế độ an toàn kép: Chế độ bảo mật đồng thời cả vân tay và mật khẩu, khi kích hoạt chế độ này khóa sẽ đánh giá nên trùng khớp cả vân tay và mật khẩu của người dùng.

Những khóa vân tay kỹ thuật cao còn cho phép cảnh báo việc cố tình mở cửa, tiêu dùng lực tác động… qua tin nhắn SMS cho chủ nhà song song khóa sẽ kêu báo động bằng âm thanh và báo động đèn.

Xsmarthome – Chuỗi cửa hàng phân phối, cung ứng, thi công lắp đặt các thiết bị an ninh cho ngôi nhà. Hiện nay chúng tôi đã có 8 chi nhánh trải dài khắp từ bắc vào nam

HOTLINE : 0968 636 698 (Phòng kinh doanh)
Hà Nội: Số 3 Thọ Tháp, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
TP.Vinh: số 39 Lý Thường Kiệt, Phường Lê Lợi, Thành Phố Vinh, Nghệ An.
TP Hồ Chí Minh: 137 Bàu Cát, Phường 14, Quận Tân Bình, HCM
Đà Nẵng : Số 28 Nguyễn Đức Trung, Thanh Khê – TP Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *